VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NHẬN TẬP SỰ QUẬN BÌNH TÂN VÀ ĐĂNG KÝ TẬP SỰ HÀNH NGHỀ LUẬT SƯ Ở ĐÂU?

ĐOÀN LUẬT SƯ TPHCM- VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐẠT ĐIỀN

Có nhiều câu hỏi từ các bạn học sinh, sinh viên và người mới ra trường có đam mê với nghề Luật và mong muốn trở thành những người Luật sư trong tương lai, nhưng họ lại không biết để trở thành Luật sư phải trải qua những giai đoạn nào. Họ đã liên hệ với các chuyên viên và Luật sư của Luật Đạt Điền để mong muốn nhận được sự chia sẻ từ những người đi trước và đã hoạt động trong ngành, nghề Luật. Bài viết dưới đây, Luật Đạt Điền nhắc tới 1 giai đoạn quan trọng trên con đường bước tới làm Luật sư, đó là quá trình tập sự hành nghề luật sư.

1. Căn cứ pháp lý
– Luật Luật sư 2006
– Luật Luật sư sửa đổi 2012
– Thông tư 19/2013/TT-BTP hướng dẫn tập sự hành nghề luật sư
2. Tổ chức nào được nhận tập sự hành nghề luật sư? Đăng ký tập sự hành nghề luật sư ở đâu?
a. Nhận tập sự hành nghề luật sư
– Tổ chức hành nghề luật sư nhận tập sự bao gồm:
+) Văn phòng luật sư, công ty luật; chi nhánh của văn phòng luật sư, công ty luật;
+) Chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài tại Việt Nam; công ty luật nước ngoài tại Việt Nam, chi nhánh của công ty luật nước ngoài tại Việt Nam.
Chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư Việt Nam, chi nhánh của công ty luật nước ngoài tại Việt Nam được nhận người tập sự hành nghề luật sư khi có ủy quyền bằng văn bản của người đứng đầu tổ chức hành nghề luật sư hoặc Giám đốc công ty luật nước ngoài tại Việt Nam
– Theo đó, người muốn tập sự hành nghề luật sư lựa chọn và thỏa thuận với một tổ chức hành nghề luật sư để tập sự hành nghề luật sư. Tổ chức hành nghề luật sư nhận tập sự cấp Giấy xác nhận về việc nhận tập sự hành nghề luật sư và cử luật sư đáp ứng đủ điều kiện hướng dẫn người muốn tập sự.

Điều kiện đối với luật sư hướng dẫn:
– Đang hành nghề trong một tổ chức hành nghề luật sư;
– Có ít nhất 03 năm kinh nghiệm hành nghề luật sư, có uy tín, trách nhiệm trong việc hướng dẫn tập sự hành nghề luật sư;
– Không trong thời gian bị áp dụng các hình thức xử lý kỷ luật theo quy định của Điều lệ của Liên đoàn luật sư Việt Nam.
b. Đăng ký tập sự hành nghề luật sư
– Cá nhân đăng ký tập sự tại Đoàn luật sư nơi có trụ sở của tổ chức hành nghề luật sư nhận tập sự.
– Hồ sơ đăng ký tập sự gồm:
+ Giấy đề nghị đăng ký tập sự hành nghề luật sư
+ Giấy xác nhận của tổ chức hành nghề luật sư về việc nhận tập sự hoặc hợp đồng lao động theo quy định.
+ Bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp đào tạo nghề luật sư hoặc giấy tờ chứng minh được miễn đào tạo nghề luật sư đối với các trường hợp được miễn theo quy định.
+ Gửi kèm theo bản sao giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp được giảm thời gian tập sự hành nghề luật sư nếu thuộc trường hợp được giảm.
– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Ban chủ nhệm Đoàn luật sư ra quyết định về việc đăng ký tập sự hành nghề luật sư và ghi tên người tập sự hành nghề luật sư vào danh sách người tập sự của Đoàn luật sư; trong trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bài viết trên đây Luật Đạt Điền đã giải đáp 2 thắc mắc về nơi mà người muốn tập sự hành nghề luật sư có thể đăng ký tập sự, thứ hai là thủ tục đăng ký tập sự hành nghề luật sư. Như vậy các bạn đang định hướng theo nghề luật có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Đạt Điền xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi. Có bất cứ thắc mắc gì xin quý khách liên hệ tới địa chỉ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *